LỊCH SỬ NHÀ TRƯỜNG

         Nguyễn Huệ (1753 – 1792), còn được biết đến là Quang Trung Hoàng đế, vua Quang Trung hay Bắc Bình Vương, là vị Hoàng đế thứ hai của nhà Tây Sơn (1788 - 1792) sau Thái Đức Hoàng đế Nguyễn Nhạc.

         Nguyễn Huệ và hai người anh em của ông: Nguyễn Nhạc và Nguyễn Lữ, được biết đến với tên gọi Anh em Tây Sơn - những người lãnh đạo của cuộc khởi nghĩa Tây Sơn đã chấm dứt cuộc nội chiến kéo dài giữa hai tập đoàn phong kiến Trịnh ở phía Bắc và Nguyễn ở phía Nam, lật đổ hai tập đoàn này cùng nhà Hậu Lê. Ngoài ra, Nguyễn Huệ còn là người đánh bại các cuộc xâm lược Đại Việt của Xiêm La từ phía Nam, của Đại Thanh (Trung Quốc) từ phía Bắc; đồng thời còn là người đề ra nhiều kế hoạch cải cách tiến bộ xây dựng Đại Việt. Ông là một trong những lãnh đạo chính trị tài giỏi với nhiều cải cách xây dựng đất nước. Do đó có nhiều công lao, Nguyễn Huệ được xem là người anh hùng áo vải của dân tộc Việt Nam.

         Trường tiểu học Quang Trung được thành lập ngày 27 tháng 7 năm 1989 tại số 06 Đặng Tiến Đông, bên cạnh gò Đống Đa - mảnh đất ghi dấu chiến thắng Ngọc Hồi - Đống Đa của Người anh hùng Quang Trung - Nguyễn Huệ đã đập tan 20 vạn quân Thanh xâm lược. 
Xem thêmTaxi Nội Bài đi Thái Bình

         Ban đầu trường có tên gọi là trường PTCS Quang Trung (bao gồm các lớp Tiểu học và THCS). Các lớp THCS học buổi sáng, các lớp tiểu học học buổi chiều. Đến tháng 9 năm 2005 do yêu cầu của thực tế giáo dục Thủ đô, UBND quận Đống Đa quyết định tách riêng thành hai trường độc lập. Trường THCS Quang Trung chuyển đến địa điểm mới, Trường tiểu học Quang Trung ở lại tiếp quản cơ sở vật chất cũ. Mặc dù đã được sự quan tâm đầu tư, giúp đỡ của các cấp, các ngành song hệ thống các phòng chức năng còn thiếu, điều kiện cơ sở vật chất phục vụ cho việc dạy và học còn chưa đầy đủ. Tuy nhiên, trong điều kiện như vậy các thế hệ cán bộ, giáo viên và học sinh nhà trường luôn luôn nỗ lực phấn đấu theo lời dạy của Hồ Chủ Tịch “Dù khó khăn đến đâu cũng phải thi đua dạy tốt, học tốt” đưa nhà trường nhiều năm liền đạt trường Tiên tiến cấp quận. Nhiều giáo viên, học sinh của nhà trường đạt giáo viên dạy giỏi, học sinh giỏi cấp thành phố.

         Năm học 2009 - 2010 được sự quan tâm đầu tư của UBND quận Đống Đa, phòng GD&ĐT quận Đống Đa nhà trường được nâng cấp một cách toàn diện. Phòng học được trang bị đầy đủ ánh sáng, bàn ghế, phương tiện dạy học khá hiện đại. Hệ thống các phòng chức năng nhà thể chất, phòng thư viện, phòng truyền thống được hoàn thiện và làm mới. Năm học 2010 -2011 ghi nhận những thành tích của thầy và trò cùng với điều kiện CSVC được đảm bảo, trường tiểu học Quang Trung được UBND thành phố Hà Nội công nhận là Trường tiểu học đạt Chuẩn quốc gia mức độ 1.

         Tự hào về ngôi trường mang tên Quang Trung Hoàng đế với truyền thống dạy và học nhiều năm qua, toàn thể cán bộ, giáo viên, công nhân viên và học sinh nhà trường đã và đang đoàn kết quyết tâm nâng cao chất lượng, sáng tạo, đổi mới, dạy thực, học thực đạt nhiều thành tích xứng đáng với danh hiệu Trường Chuẩn quốc gia.
Tham khảo: phim anime Nhật Bản


Chúng tôi Giới thiệu Thông tin Liên hệ
Tự hào về ngôi trường mang tên Quang Trung Hoàng đế với truyền thống dạy và học nhiều năm qua, toàn thể cán bộ, giáo viên, công nhân viên và học sinh...
   
Địa chỉ: Số 6 Đặng Tiến Đông - Phường Trung Liệt - Quận Đống Đa - Hà Nội
Website: thquangtrungdongda.edu.vn
   
   

TRƯỜNG TIỂU HỌC QUANG TRUNG
Địa chỉ: Số 6 Đặng Tiến Đông - Phường Trung Liệt - Quận Đống Đa - Hà Nội
Website: thquangtrungdongda.edu.vn

19 Tháng Năm 2024    Đăng Ký   Đăng Nhập 
Copyright by Tiểu học Quang Trung | Thỏa Thuận Dịch Vụ | Bảo Vệ Thông Tin