Chế Độ:  

Tin tức - Sự kiện

TRƯỜNG TIỂU HỌC QUANG TRUNG PHÁT ĐỘNG TUẦN LỄ HƯỞNG ỨNG HỌC TẬP SUỐT ĐỜI NĂM 2021
06 Tháng Mười 2021 :: 4:15 CH :: 36 Views :: 0 Comments

Trường Tiểu học Quang Trung phát động Tuần lễ hưởng ứng học tập suốt đời năm 2021

“Chuyển đổi số và cơ hội học tập suốt đời cho tất cả mọi người trong bối cảnh đại dịch Covid - 19” là chủ đề của “Tuần lễ học tập suốt đời” năm 2021. Nhiều đơn vị, quận, huyện, trường học trên địa bàn Thành phố Hà Nội đã hưởng ứng tuần lễ bằng hoạt động thiết thức, ý nghĩa; được cụ thể hóa qua những việc đã và đang làm trong giai đoạn dạy - học online, theo phương châm “dừng đến trường nhưng không ngừng học”
Hòa trong không khí tưng bừng của toàn thành phố, trong sáng ngày 4/10/2021,Trường Tiểu học Quang Trung đã phát động Tuần lễ hưởng ứng học tập suốt đời năm 2021 và thu hút sự quan tâm của tất cả các cán bộ, giáo viên, nhân viên và học sinh nhà trường.
Hưởng ứng Tuần lễ hưởng ứng học tập suốt đời năm 2021, Trường Tiểu học Quang Trung dự kiến sẽ tổ chức tổ chức 5 hoạt động ý nghĩa, thú vị diễn ra từ 1/20 đến 7/10, kết hợp các hoạt động dạy học và các hoạt động văn-thể-mĩ.
* Cuộc thi tìm hiểu truyền thống Trường Tiểu học Quang Trung gắn với di tích Gò Đống Đa dành cho Khối 3,4,5 trên Google Forms.

Cuộc thi đã được đông đảo học sinh Khối 3,4,5 trong toàn trường tham gia nhiệt tình với các bài viết bày tỏ tình cảm chân thành, gắn bó với mái trường Quang Trung thân thương – ngôi nhà thứ hai của các em. Qua đó các em mong muốn dịch bênh sớm kết thúc để được quay lại trường học tập cùng thầy cô và bạn bè.

* Cuộc thi ảnh về Góc học tập của em, Thời gian biểu của em cho khối 1,2.


HS lớp 2 vô cùng hào hứng khoe góc học tập của mình
Được sự đồng lòng của phụ huynh, các em đã có những góc học tập thật đáng yêu, sinh động, góp phần làm cho buổi học trực tuyến thêm hiệu quả. Đây chính là động lực và nguồn cảm hứng giúp thầy trò nhà trường thực hiện tốt nhiệm vụ dạy và học trong giai đoạn dịch bệnh hiện nay.
*Một trong các hoạt động trọng tâm của tuần lễ là việc đổi mới nâng cao hiệu quả hoạt động của thư viện. Cô giáo Đinh Nhược Lan – phụ trách thư viện trường đã lựa chọn, giới thiệu tới học sinh những cuốn sách hay, phù hợp với lứa tuổi, mục tiêu giáo dục và tổ chức cho HS viết bài thu hoạch về câu chuyện mà em yêu thích. Qua đó, góp phần phát triển văn hóa đọc trong toàn trường.


Phần giới thiệu sách tháng 10:  bộ sách “Nhật kí trưởng thành của đứa trẻ ngoan” thu hút sự chú ý của các em học sinh.
* Tuyên truyền về ATGT, công tác Phòng chống dịch Covid 19, quy tắc 5K.

 Thực hiện đợt cao điểm tuyên truyền pháp luật về phòng chống dịch bệnh Covid 19 trên toàn Thành phố (1/10-7/10), nhà trường tiếp tục hưởng ứng và vận động phụ huynh, học sinh cùng chấp hành tốt Luật ATGT và chung tay phòng chống dịch.

* Tổ chức bồi dưỡng chuyên đề Dạy học trực tuyến qua dự giờ Toán của lớp 2A3 và Khối 2.
      Từ đầu năm học, nhà trường đã tổ chức tập huấn cho giáo viên về các ứng dụng, các phần mềm hỗ trợ dạy học; qua đó, nâng cao ý thức tích cực, chủ động trong học tập của học sinh; cũng như tinh thần tự học tự bồi dưỡng chuyên môn nghiệp vụ của đội ngũ cán bộ giáo viên, nhân viên nhà trường.
    Tuy nhiên đây là năm đầu tiên đổi mới chương trình sách lớp 2 và cũng là năm thứ hai thay sách lớp 1, lại diễn ra trong bối cảnh dịch COVID-19 bùng phát khiến các em lớp nhỏ không khỏi bỡ ngỡ. Để tạo môi trường học online cho trẻ, giúp HS thích ứng với chương trình và phương pháp học tập mới, nhà trường đã tổ chức một tiết dạy chuyên đề Toán tại lớp 2A3. Cô giáo Trịnh Như Ngọc đã thể hiện Tiết chuyên đề thành công tốt đẹp, chia sẻ nhiều kinh nghiệm dạy học trực tuyến hiệu quả với các giáo viên trong trường. 


Học sinh rất tích cực tương tác với thầy cô qua ứng dụng Classpoint và các trò chơi học tập vui tươi, bổ ích.

    Buổi chuyên đề khép lại với thật nhiều cảm xúc của cô và trò. Mong ước của tất cả các con là tiếp tục được tham gia những buổi học trực tuyến thú vị như thế này. Điều đó đã tạo động lực, niềm hứng khởi cho giáo viên nhà trường quyết tâm vượt qua khó khăn, tìm tòi, đổi mới phương pháp, hình thức dạy học để đem đến niềm vui và bất ngờ của học sinh mỗi ngày.

      Thông qua Tuần lễ hưởng ứng học tập suốt đời, trường tiểu học Quang Trung mong muốn tiếp tục đẩy mạnh công tác tuyên truyền phong trào học tập sâu rộng trong toàn trường; nâng cao nhận thức về vai trò của chuyển đổi số và thúc đẩy giáo viên, học sinh luôn say mê học tập, mở rộng kiến thức của mình để đáp ứng với nhu cầu phát triển của xã hội.

Các giáo viên luôn không ngừng học tập, trau dồi kiến thức, kĩ năng để có thể bắt kịp xu thế chuyển đổi số trong việc dạy và học.


Chuyển đổi số trong giáo dục và tận dụng các nền tảng công nghệ nhằm đa dạng hóa các kênh và công cụ học tập suốt đời cũng là trọng tâm trong chủ đề năm nay

Sau Tuần lễ phát động, mong rằng tinh thần ham học hỏi, say mê học tập, sáng tạo và không ngần ngại đổi mới về công nghệ thông tin của mỗi cán bộ, giáo viên, học sinh trong nhà trường sẽ ngày càng được lan tỏa để góp phần xây dựng một xã hội học tập vững mạnh và phát triển.

 
Comments
Hiện tại không có lời bình nào!
  Đăng lời bình

Trong phần này bạn có thể đăng lời bình

Gửi lời bình   Huỷ Bỏ

LƯỢT TRUY CẬP
Visits Lượt truy cập:
Các khách hàng Ngày hôm nay: 11
Số thành viên Ngày hôm qua: 36
Tổng Tổng: 26276
Chúng tôi Giới thiệu Thông tin Liên hệ
Tự hào về ngôi trường mang tên Quang Trung Hoàng đế với truyền thống dạy và học nhiều năm qua, toàn thể cán bộ, giáo viên, công nhân viên và học sinh...
   
Địa chỉ: Số 6 Đặng Tiến Đông - Phường Trung Liệt - Quận Đống Đa - Hà Nội
Website: thquangtrungdongda.edu.vn
   
   

TRƯỜNG TIỂU HỌC QUANG TRUNG
Địa chỉ: Số 6 Đặng Tiến Đông - Phường Trung Liệt - Quận Đống Đa - Hà Nội
Website: thquangtrungdongda.edu.vn

21 Tháng Mười 2021    Đăng Ký   Đăng Nhập 
Copyright by Tiểu học Quang Trung | Thỏa Thuận Dịch Vụ | Bảo Vệ Thông Tin